Thứ Tư, 16 tháng 11, 2011

NGỘ ĐỘC RAU XANH



Người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi chọn mua rau xanh trong mùa nắng nóng.
Liên tiếp trong những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Quốc Oai (Hà Tây) có nhiều người bị ngộ độc do ăn rau xanh. Đáng lo ngại là hiện nay, mỗi ngày tỉnh Hà Tây cung cấp hàng chục tấn rau xanh cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Hiện tượng này gây lo ngại không nhỏ cho người tiêu dùng, nhất là trong những ngày hè nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ về rau xanh rất lớn.
Ngày 14/5, tất cả mọi người trong gia đình chị Phan Thị Hòa ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai đều bị đau bụng, buồn nôn và hơi khó thở sau khi ăn rau muống luộc. Riêng mẹ chồng chị bị ngộ độc nặng, phải đi cấp cứu tại bệnh viện mới vượt qua cơn hiểm nghèo.
Trước đó 3 ngày, gia đình các chị Nguyễn Thị Thảo, Lê Thị Hiền (gồm nhiều người) ở xã Cấn Hữu cũng bị ngộ độc nhẹ sau khi ăn dưa chuột không gọt vỏ và rau bắp cải luộc.
Các gia đình này đều cho biết, rau mà họ mua về trông bề ngoài vẫn xanh tươi như bình thường và trước khi ăn họ đều rửa kỹ nhiều lần và ngâm trong nước sạch từ 5 đến 10 phút.
Cán bộ y tế tại địa phương cho PV TTXVN biết, đây có thể là những loại rau mới được phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc kích thích sinh trưởng, nhưng chưa đủ thời gian cho phép đã thu hoạch, đem bán cho người tiêu dùng.
Nguồn: Việt Báo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét